[กรณีศึกษา] ทำการตลาดจัดเต็ม ร้านสักคิ้ว

วัตถุประสงค์ (Campaign Objective) โปรเจ็คนี้โจทย์จากเจ้าของร้าน คือ อาจารย์หญิง (เจ้าของร้านสัก คิ้ว อ. หญิง บิวตี้) กับ อาจารย์เจน (ลูกสาว) คือ ช่วง 1 ปี ที่ผ่านมานั้น เศรษฐกิจไม่ค่อยดี คนมาเดินห้าง (ร้านตั้งอยู่ห้าง ยูเนี่ยนมอลล์) ก็จะเน้นเดินตากแอร์กัน หรือ window shopping กันมากกว่าการจับจ่ายซื้อของ ดังนั้น อยากให้ทำอะไรก็ได้เพื่อเพิ่มยอดขายให้กระเตื้องขึ้นหน่อย ความท้าทาย (Challenges) ความยากของโปรเจ็คนี้ หลักๆ คู่แข่งค่อนข้างเยอะ เช่น ในห้างต่างๆ รวมทั้งยูเนี่ยนมอลล์เอง มีร้านประเภทเดียวกัน ให้บริการคล้ายๆ กัน คือ สักคิ้ว สักปาก เป็นต้น นับสิบร้าน อีกสิ่งที่ท้าท้ายความสามารถของทีมงานคือ identity หรือ ตัวตนของร้านในโลกอินเตอร์เน็ตนั้น มีน้อย หรือแทบจะไม่มีเลย แม้ว่าทางร้านจะมี facebook อยู่…

อ่านบทความนี้ →

[กรณีศึกษา] ดันคีย์เวิร์ดอสังหาริมทรัพย์ 40+ คำ ติดหน้า 1 ใน 8 เดือน

[กรณีศึกษา SEO อสังหาริมทรัพย์] ทีมงาน Simplex Digital ได้มีโอกาสทำ SEO ให้กับบริษัททางด้านอสังหาริมทรัพย์บริษัทหนึ่ง วัตถุประสงค์ (Project Objective): โดยมีโจทย์ว่าให้ดัน 40+ คีย์ให้ติดหน้า 1 Google.co.th ภายใน 1 ปี! ความท้าทาย (Challenges): เนื่องจากคีย์แต่ละคีย์ในอุตสาหกรรมนี้ อาทิเช่น “บ้าน”, หรือ “คอนโด” เองก็ดี มีปริมาณการแข่งขันค่อนข้างสูง ถึงสู.มากที่สุด แถมงบประมาณยังจำกัดซะอีก เรียกได้ว่า ทีมงานรัดเข็มขัดกันเต็มสูบ เพื่อที่จะให้โครงการณ์ประสบความสำเร็จ โดยขาดทุนไม่มากนัก (กำรง กำไรโปรเจ็คนี้ลืมไปเลย) ลงมือทำ (Step by Step Process) วิเคราะห์เว็บไซต์ของลูกค้าแบบละเอียดยิบ เรียกได้ว่า ยังไงก็ไม่ยอมให้ข้อผิดพลาด หรือ error ในเชิง SEO หลุดรอดสายตาไปได้ เขียน Report หรือ ออกรายงาน ชี้ชัดจัดเต็มทุกจุดที่มีปัญหา…

อ่านบทความนี้ →

กรณีศึกษาทำ SEO ติดหน้า 1 Google ออสเตรเลีย

[กรณีศึกษาSEO ออสเตรเลีย] Project นี้เป็นงาน SEO ของลูกค้าชาวออสซี่ ครับโดยเว็บของแกเนี่ยจะเป็นเว็บ จองโรงแรม ที่พักสำหรับคนมาเล่นสกี ที่เมืองๆหนึ่ง ชื่อ Thredbo ในประเทศออสเตรเลีย ถ้าจำไม่ผิดอยู่ที่ซิดนีย์ (Sydney) วัตถุประสงค์ (Project Objective): ดันเว็บของลูกค้า 3-5 เว็บเกี่ยวกับการจองที่พักโรงแรมให้ติดหน้า 1 Google.com.au ความท้าทาย (Challenges): ความยากของโครงการนี้คือ ตัวลูกค้าเองแก้ไปสร้างเว็บจองโรงแรมของแก ไว้หลายเว็บ แล้วก็ทำ SEO เองแบบที่แกเข้าใจ ทำไปทำมา ออกมาลักษณะที่ Google ไม่ชอบพอดี เพราะแต่ละเว็บรูปร่างหน้าตา ดีไซน์ ไม่เหมือนกันเสียทีเดียวก็จริง แต่เนื้อหาเหมือนกันเด๊ะๆ อันนี้เล่นเอาทีมงาน Simplex Digital เราคันหัว “หัว นะ ไม่ ใช่ หู ;)” ไปหลายวันเลยทีเดียว เทคนิคสู่ความสำเร็จ (how we achieved 1st…

อ่านบทความนี้ →